fbpx

Top 10 mẫu landing page có tỷ lệ chuyển đổi cao

Muốn đưa khách hàng đến với sản phẩm của bạn, bạn cần phải có một landing page (trang đích) thực sự thu hút để khiến họ phải dừng lại nơi sản phẩm của mình. Để có thể được một trang đich như vậy, bạn cần thật sự hiểu về khách hàng của mình, cần phải chú ý đến nút Call-To-Action (CTA) và ngay cả sản phẩm, dịch vụ hay ngành công nghiệp mà bạn đang theo đuổi.

Unbounce

Unbounce được đánh giá là một trong những Landing page tuyệt vời hàng đầu từ tiêu đề hấp dẫn, các CTA đơn giản và hình ảnh trực quan bắt mắt. Cũng không mấy ngạc nhiên vì bản thân Unbounce là trang về thiết kế landing page nên việc tạo ra một trang đích hấp dẫn như vậy quả thật quá dễ dàng đối với họ.

Thiết kế tổng thể các landing page trên Unbounce đều được tối ưu hóa SEO với đầy đủ nội dung để giữ chân khách hàng và tạo ra tương tác, cũng như không khiến khách hàng bị rối bởi các chi tiết được trình bày rõ ràng. 

Wistia

Wistia rất thông minh trong việc phối hợp giữa 2 màu xanh trắng tạo nên cảm giác hài hòa và thu hút đánh ngay vào trực giác người xem. Ngay khi khách hàng vừa mở trang sẽ thấy ngay biểu mẫu đăng ký, khiến họ không bị mất quá nhiều thời gian để thực hiện các thao tác không cần thiết. Các liên kết ngoài đã bị loại bỏ, nhằm tránh mọi yếu tố gây xao nhãng đến khách hàng. 

H.BLOOM

Bloom thiết kế rất đơn giản nhưng hội tụ những yếu tố hấp dẫn đáng có của một landing page: hình ảnh đẹp thu hút, font chữ ấn tượng và form đăng ký màu trắng nhỏ gọn nhưng vẫn rất bắt mắt.  

Ngay bên cạnh form đăng ký là một đoạn giải thích ngắn cho khách hàng hiểu rõ những gì sẽ xảy ra khi họ sign up. Nút “Submit” với màu sắc tươi sáng khiến khách hàng chú ý và kích thích họ thực hiện hành động. 

American Bullion

Tiêu đề hấp dẫn của American Bullion  là giúp khách hàng ngay lập tức hiểu được tổng quan về trang mà không cần phải mất nhiều thời gian. 

Đoạn giới thiệu không quá dài nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng hiểu được mục tiêu chính của landing page này là gì. Nút Call-to-action đơn giản nhưng không kém phần thu hút khi sử dụng tông màu sáng. Ngoài ra, những biểu tượng chứng thực phía dưới giúp tăng độ tin cậy cũng như cung cấp thông tin về công ty đầy đủ hơn.

Oprad Sweepstakes

Đây là một landing page rất đúng chất với thương hiệu của Oprad , nó toát lên sự lạc quan và niềm vui với hình ảnh Oprad tươi cười rạng rỡ ngay trên header trang. Ở đây, trang dùng hình ảnh để làm nút CTA gây ra sự tò mò, khiến bất kì ai ghé thăm cũng khó có thể bỏ lỡ.

Neil Patel

Trang web chính thức của Neil Patel là một ví dụ tuyệt vời khác về Landing page mang tính tập trung, nó làm rõ cho khách hàng thấy hướng đi cụ thể nhất bằng cách đưa ra con số chính xác trên phần mô tả ngắn gọn. Đồng thời, hình ảnh Neil Patel tươi cười tạo cho trang cảm giác thân thiện hơn.

Nút CTA dài màu cam giúp khách hàng thấy rõ họ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích để phát triển doanh nghiệp của mình khi click vào đây.

Bills.com

Landing page này mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng và mới mẻ với sự kết hợp của 2 tông màu trắng xanh. Việc tối giản về hình ảnh giúp người xem không bị xao nhãng cũng như hiểu rõ được thông điệp mà trang landing page này mang lại. 

Khách hàng chỉ cần kéo chọn và click vào CTA để tiếp tục thực hiện tiếp các bước của mình.

Webprofits

Webprofits thiết kế trên nền đen xám nhưng nhờ đó lại làm nổi bật lên nội dung văn bản màu trắng tương phản trên đó. Form đăng ký mẫu lấy địa chỉ website cùng nút CTA màu hồng tươi sáng kích thích khách tiếp tục hành động. 

Landing page này bao gồm rất đầy đủ thông tin về Webprofits và dịch vụ mà họ cung cấp. Việc chèn nhiều nút CTA ở mỗi trang như một cách nhắc nhở khéo léo khách hàng hành động. 

Basecamp

Thiết kế với những nhân vật hoạt hình dễ thương, landing page của Basecamp đã thể hiện một cách rất hài hước mục tiêu của mình. Form đăng ký được đặt ngay bên tay phải rất đơn giản và rõ ràng, mũi tên liên kết khéo léo trên trang dẫn dắt khách hàng sign up. Ngoài ra, việc đặt form cố định, không bị di dời khi lăn chuột sẽ tạo sự liền mạch cũng như đảm bảo không gây ra sự khó chịu cho khách hàng. 

Netflix

Landing page của Netflix cũng là một ví dụ hay về cách xây dựng nút CTA hấp dẫn. Sau khi người truy cập đọc tiêu đề, họ sẽ biết được bước tiếp theo mình cần làm là gì. Ở đây, Netflix đã dùng nút button màu đỏ với lời mời gọi rất hấp dẫn “ Join Free for a Month ” khiến bất cứ ai lướt ngang đều khó có thể bỏ qua.

Với một Landing page ấn tượng, bạn có thể cải thiện tỉ lệ chuyển đổi cũng như tăng doanh số bán hàng tốt hơn. Nếu bạn đã có nội dung tốt và hấp dẫn nhưng hiệu quả mang lại chưa cao, hãy xem xét lại landing page của mình, đã đủ kích thích khách hàng đi đến hành động hay chưa?

Để có một Landing page có tỉ lệ chuyển đổi cao không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi chỉ một vài thay đổi nhỏ như nút CTA, màu sắc hay cách bạn thể hiện nội dung trên form đăng ký lại mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao không tưởng. Hãy thử testing A/B nhiều khía cạnh trên trang Landing page của mình để biết thực sự chi tiết nào là hấp dẫn với đối tượng khách hàng cụ thể của bạn nhất nhé.