fbpx

Tại sao nên sử dụng Landing Page?

Trong lĩnh vực tiếp thị số, trang đích là một trang web độc lập, được tạo ra đặc biệt cho một chiến dịch quảng cáo hoặc marketing. Đó là nơi mà khách truy cập “hạ cánh” sau khi họ nhấp vào một liên kết trong email, hoặc quảng cáo từ Google, Bing, YouTube, Facebook, Instagram, Twitter, hoặc các nơi tương tự trên web.

Landing Page – Trang đích là gì?

Khác với các trang web thông thường, thường có nhiều mục tiêu và khuyến khích khám phá, trang đích được thiết kế với một mục tiêu đơn lẻ, được biết đến là hành động kêu gọi (hay CTA, viết tắt của call to action).

Chính sự tập trung này làm cho trang đích trở thành lựa chọn tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch marketing và giảm chi phí thu hút khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng. Như bạn thấy, trang đích xuất hiện sau khi khách hàng tiềm năng ở đầu funnel nhấp vào một liên kết trong quảng cáo, email, hoặc bất cứ đâu trên web.

Đây là nơi diễn ra quá trình chuyển đổi (như mua hàng, đăng ký, hoặc đăng nhập).

Câu hỏi: Chờ đã, không phải bất kỳ trang nào cũng có thể là trang đích sao?

Về mặt kỹ thuật, đúng vậy. Thuật ngữ này được sử dụng theo cách này trong Google Ads và Analytics, chẳng hạn. Nhưng không phải tất cả các trang đích đều được tạo ra như nhau. Tại FHC, chúng tôi sử dụng thuật ngữ “trang đích” để mô tả một trang đặc biệt cho chiến dịch với chỉ một hành động kêu gọi duy nhất và không có điều hướng trang web.

Sự Khác Biệt Chính Giữa Trang Chủ và Trang Đích

(hoặc Tại Sao Trang Đích Lại Hiệu Quả Đến Vậy Trong Việc Chuyển Đổi)

Dưới đây, chúng ta có một trang chủ và một trang đích được đặt cạnh nhau. Bạn thấy đấy, trang chủ có rất nhiều liên kết và trang đích chỉ có một? Điều này khá là điển hình.

Trong khi trang chủ có hàng tá yếu tố có thể phân tâm—bạn có thể gọi chúng là “rò rỉ” thay vì liên kết—trang đích lại cực kỳ tập trung. Việc có ít liên kết trên trang đích giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, bởi vì có ít điểm nhấp hấp dẫn có thể đưa khách truy cập ra xa khỏi hành động kêu gọi. Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị chuyên nghiệp luôn sử dụng một trang đích riêng biệt làm điểm đến cho lưu lượng truy cập của họ.

Đúng là trang chủ trông rất tuyệt.

Nó thể hiện thương hiệu, cho phép mọi người khám phá nhiều sản phẩm, và cung cấp thông tin bổ sung về công ty và các giá trị của họ. Từ đây, một khách truy cập có thể đi bất cứ đâu—ứng tuyển việc làm, đọc các thông cáo báo chí, xem xét các điều khoản dịch vụ, đăng bài trên các diễn đàn cộng đồng, v.v.

Nhưng họ không nhất thiết phải mua hàng. Và đó chính là điểm mấu chốt.

Trang đích dành cho khách hàng này phục vụ một mục đích hoàn toàn khác biệt. Kết hợp với những quảng cáo cực kỳ bắt mắt quảng bá một ưu đãi đơn lẻ, mọi thứ về nó đều nỗ lực để biến những khách truy cập này thành khách hàng. Nó làm tốt hơn trong việc chuyển đổi lưu lượng truy cập mà thương hiệu đã có. Đó là sức mạnh của trang đích!

Câu hỏi: Tại sao không chỉ trả tiền để tăng lưu lượng truy cập?

Chạy quảng cáo hoặc chiến dịch email có thể tốn kém và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể mất rất nhiều thời gian. Bằng cách sử dụng trang đích, bạn sẽ chuyển đổi nhiều khách truy cập hiện tại hơn và kéo dài những nguồn lực quan trọng (tiền bạc và thời gian, chúng tôi muốn nói) xa hơn.


Các Loại Trang Đích Bạn sẽ thấy rất nhiều sự biến thể ngoài kia, tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của doanh nghiệp, nhưng thực sự có hai mẫu mực trang đích (được định nghĩa bởi mục tiêu của chúng):

Trang Đích Tạo Khách Hàng Tiềm Năng

Còn được gọi là trang “tạo khách hàng tiềm năng” hoặc “thu thập khách hàng tiềm năng”, những trang này sử dụng một biểu mẫu làm hành động kêu gọi. Biểu mẫu này hầu như luôn thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng, như tên và địa chỉ email của khách truy cập. (Bạn có thể đọc một số chiến lược tạo khách hàng tiềm năng được chứng nhận bởi chuyên gia ở đây.)

Các nhà tiếp thị B2B và công ty bán hàng có giá trị cao sử dụng loại trang đích này để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng. Đôi khi họ cung cấp một cái gì đó miễn phí, như một ebook hoặc webinar, đổi lấy thông tin liên lạc. Các thương hiệu thương mại điện tử cũng có thể sử dụng những trang này để xây dựng danh sách, hoặc cung cấp vận chuyển miễn phí hoặc các ưu đãi đặc biệt, cũng như vậy.

Trang Đích Chuyển Đổi

Thường được sử dụng bởi các nhà tiếp thị thương mại điện tử và SaaS (phần mềm dưới dạng dịch vụ), trang chuyển đổi trực tiếp hướng tới bán hàng hoặc đăng ký. Thông thường, chúng có một nút đơn giản làm hành động kêu gọi đưa khách truy cập vào quy trình thanh toán (như cửa hàng ứng dụng) hoặc hoàn thành một giao dịch.

Thu Hút Lưu Lượng Truy Cập đến Trang Đích ?

Bạn sẽ cần phải lấp đầy funnel đó bằng lượng khách truy cập cho trang đích của bạn để nó hoạt động. May mắn thay, bạn có rất nhiều lựa chọn. Hãy khám phá một số nguồn lưu lượng truy cập phổ biến đến trang đích.

Lưu Lượng Truy Cập Từ Tìm Kiếm Trả Phí

Hầu hết các công cụ tìm kiếm đều bao gồm quảng cáo trả phí. Khi ai đó tìm kiếm một thứ gì đó (chẳng hạn, “câu lạc bộ phô mai hàng tháng”) những quảng cáo này xuất hiện được đánh dấu rõ ràng—nhưng không quá rõ ràng—trong kết quả tìm kiếm. Dưới đây là một ví dụ điển hình từ Google:

Trái ngược với các kết quả khác trên trang, quảng cáo theo mô hình trả tiền mỗi lần nhấp chuột được chuẩn bị và thanh toán bởi các nhà tiếp thị. Người dùng nhấp vào sẽ được chuẩn bị sẵn sàng bởi bản sao quảng cáo hấp dẫn của bạn (và, đôi khi, hình ảnh của bạn). Và bạn có thể đã nhắm mục tiêu họ dựa trên từ khóa tìm kiếm, dữ liệu nhân khẩu học, hoặc sở thích được tiết lộ qua lịch sử duyệt web của họ.

Điều quan trọng là khi bạn tạo một quảng cáo, bạn có quyền chọn nơi mà liên kết sẽ đưa khách truy cập của bạn đến. Có, bạn có thể chọn gửi họ đến trang chủ của bạn. Nhưng, như chúng ta sẽ khám phá dưới đây, tốt hơn hết là tạo một trang đích độc lập phù hợp với bản sao quảng cáo của bạn và cung cấp một lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Lưu Lượng Truy Cập Từ Quảng Cáo Mạng Xã Hội

Chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, hoặc LinkedIn là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu đến những người và cộng đồng có thể đặc biệt quan tâm đến thương hiệu của bạn, bất kể họ có đang tìm kiếm sản phẩm hay chưa.

Thay vì những người tìm kiếm “câu lạc bộ phô mai hàng tháng”, bạn có thể quảng cáo cho những người đã thêm “đánh giá phô mai” vào danh sách sở thích trong hồ sơ Facebook của họ. Điều tuyệt vời là bạn có thể kết nối với khách hàng trước khi họ bắt đầu tìm kiếm sản phẩm của bạn—hoặc trước khi họ muốn nó!

Ngoài việc cung cấp các tính năng nhắm mục tiêu tiên tiến, mỗi kênh mạng xã hội đều có đặc điểm riêng. Ví dụ, Instagram hoạt động tốt cho các sản phẩm và thương hiệu lối sống có sức hấp dẫn hình ảnh mạnh mẽ. Mặt khác, các nhà quảng cáo B2B thích sử dụng LinkedIn để tiếp cận các chuyên gia làm việc trong các ngành cụ thể.

Chiến Dịch Email

Email thường được ca ngợi là kênh tiếp thị hiệu quả nhất bởi vì tầm vóc rộng lớn của nó (và chi phí thấp) so với các nền tảng khác. Một nghiên cứu năm 2018 của Radicati Group dự đoán rằng sẽ có 4.2 tỷ người dùng email vào năm 2022. Đó là hơn một nửa hành tinh!

Sự kết hợp mạnh mẽ của email và trang đích có thể được sử dụng cả để nuôi dưỡng mối quan hệ hiện có với khách hàng và để thu hút khách hàng mới. Sau khi xây dựng một danh sách liên lạc, email được soạn thảo cẩn thận của bạn cho phép bạn thu hút người đọc với ưu đãi của mình, trong khi trang đích cung cấp chi tiết và hướng khách truy cập đến hành động kêu gọi.

Lưu Lượng Truy Cập Từ Tìm Kiếm Tự Nhiên

Thuật ngữ “lưu lượng truy cập tự nhiênOrganic Traffic” ám chỉ bất kỳ khách truy cập nào đến từ một nguồn không trả phí—như nửa dưới của kết quả tìm kiếm Google hoặc Bing (SERPs). Bằng cách tạo ra nội dung hấp dẫn, thực sự hữu ích trên trang web hoặc trang đích của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn xuất hiện thường xuyên hơn trong các tìm kiếm liên quan.

Càng xếp hạng cao nội dung của bạn, càng tốt.

Tuy nhiên, gọi nó là “không trả phí” hơi có chút hiểu lầm. Điều đó không có nghĩa là không có thời gian và tiền bạc được đầu tư vào việc xếp hạng. (Giá mà!) Có cả một lĩnh vực chuyên nghiệp dành riêng để tối đa hóa lưu lượng truy cập tự nhiên từ Google thông qua sự cân bằng của chiến lược cẩn thận, kiến thức kỹ thuật, và sáng tạo nội dung xuất sắc. Đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trong một lớp vỏ. (Đọc thêm về SEO cho trang đích ở đây.)

Câu hỏi: Có kênh nào khác có thể sử dụng Landing Page?

Thật không thể bao quát hết mọi trường hợp sử dụng mà chúng tôi đã thấy. Bạn có thể chạy quảng cáo bản địa trong một podcast, ví dụ, hoặc tạo các trò chơi tương tác, hoặc chạy quảng cáo in truyền thống với mã QR. Dù bạn lấp đầy đầu funnel của mình như thế nào, một trang đích sẽ giúp bạn tối ưu hóa nó.

Tại Sao Không Tìm Hiểu Thêm Một Chút?

Này, bạn đã nắm được những điều cơ bản. Bây giờ chúng ta đã biết trang đích là gì, hãy xem xét năm yếu tố chính mà mọi trang đích chuyển đổi cao nên có.

Câu hỏi thực sự là—tại sao lại không?! Trang đích giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn và giảm chi phí mỗi lần thu hút khách hàng.

Lý do chính chúng hiệu quả đến vậy là vì trang đích quảng cáo hoặc cụ thể sản phẩm tập trung vào một mục tiêu duy nhất. Mục tiêu này phù hợp với ý định của quảng cáo hoặc email mà khách truy cập đã nhấp vào để đến trang của bạn.

Thêm vào đó, Trang Web Của Bạn Không Được Thiết Kế để Chuyển Đổi.

Hãy nhắm mắt và hình dung trang chủ của một công ty phần mềm điển hình—có thể là trang web của bạn, nếu bạn có, hoặc của người khác.

Bạn thấy gì?

Có lẽ là rất nhiều thứ. Đó là bởi vì thông thường một trang chủ được thiết kế với một mục đích khám phá chung. Nó nói về thương hiệu và giá trị doanh nghiệp.

Và nó có thể chứa đầy liên kết và điều hướng đến các khu vực khác, dù đó là thông tin về đội ngũ và công ty của bạn, nội dung biên tập được thiết kế cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hoặc các tài liệu tiếp thị khác như đoạn trích báo chí, sách trắng, nghiên cứu tình huống, và nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội.

Nói ngắn gọn, có rất nhiều thứ trên trang chủ điển hình. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, có lẽ là một điều cần thiết xấu để có tất cả những liên kết này. Nhưng chúng sẽ không làm lợi cho tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Mục Đích Độc Nhất của Trang Đích Trái ngược với trang chủ, trang đích có một mục đích duy nhất: chuyển đổi khách truy cập trang web của bạn thành khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng.

Làm thế nào để nó thực hiện điều này?

Có hai yếu tố chính làm cho trang đích khác biệt so với mọi thứ khác trên trang web của bạn: tỷ lệ chú ý và sự phù hợp của thông điệp. Hãy cùng khám phá.

Tỷ Lệ Chú Ý

Mỗi liên kết trên trang không đại diện cho mục tiêu chuyển đổi của bạn là một sự phân tâm sẽ làm loãng thông điệp và giảm tỷ lệ chuyển đổi.

Tỷ lệ chú ý là số lượng hành động bạn có thể thực hiện trên một trang web cụ thể so với số lượng hành động bạn thực sự nên thực hiện để chuyển đổi.

Trong khi một trang chủ có thể có tỷ lệ là 30:1 hoặc cao hơn—cơ bản là, 30 đối tượng lấp lánh cạnh tranh sự chú ý của khách truy cập—một trang đích thành công sẽ càng gần với tỷ lệ chú ý 1:1 càng tốt.

Điều Hướng Trang Đích

Thủ phạm lớn nhất khi tạo ra rò rỉ trên trang đích của bạn là điều hướng. Cho dù nó được tìm thấy ở đầu hoặc cuối trang, nó sẽ đưa khách truy cập ra xa khỏi lời kêu gọi hành động và chuyển công tắc vô hình trong đầu họ từ “mua” sang “khám phá”. Vì lý do đó, hãy giữ điều hướng ra khỏi trang đích của bạn bất cứ khi nào có thể.

Vâng, điều đó có nghĩa là khách truy cập của bạn sẽ không có một con đường trực tiếp đến phần còn lại của trang web của bạn. Nhưng, nếu bạn muốn họ chuyển đổi, đó là một điều tốt.

Câu hỏi: Tôi có nên luôn tránh liên kết không?

Nếu trang đích của bạn có nhiều thứ để xem, có thể cần thiết phải uốn nắn quy tắc một chút. Ví dụ, một trang đích dài có thể chứa điều hướng nội bộ cho phép khách truy cập nhảy giữa các phần. Nhưng bạn cũng có thể thêm nội dung bổ sung trong lightbox để mọi người không điều hướng ra khỏi trang của bạn.

Sự Phù Hợp của Thông Điệp

Bạn đã bao giờ bước vào một nhà hàng trông hứa hẹn từ bên ngoài, chỉ để nhận ra rằng, ờ, bạn thực sự không muốn ăn ở đó không? (Có phải đó là một con gián!?)

Sự phù hợp của thông điệp là khả năng của trang đích phản ánh chính xác bản sao quảng cáo đã đưa khách truy cập của bạn đến trang đó ngay từ đầu. Mọi người thường rời nhà hàng trước khi được ngồi xuống khi kỳ vọng của họ không được đáp ứng, và họ cũng thường làm điều này trên web.

Hầu hết khách truy cập sẽ rời trang web của bạn trong vài giây sau khi đến nếu bạn không củng cố sứ mệnh của họ, vì vậy điều cần thiết là hành trình của người mua phải trôi chảy từ quảng cáo đến trang. Bằng cách đảm bảo sự phù hợp thông điệp mạnh mẽ, bạn đang cho họ biết rằng họ đã thực hiện một “cú nhấp chuột tốt” và giúp họ tiếp tục.

Ví dụ này cho thấy sự so sánh giữa sự phù hợp thông điệp tốt và xấu trên một trang đích cho một chiến dịch PPC điển hình:

Ví dụ về sự phù hợp thông điệp kémVí dụ về sự phù hợp thông điệp tốt
Quảng cáo: Giảm 50% Giày Nike Air cho Nam

Thông điệp trang đích: Chào mừng đến với Cửa hàng Đồ Thể Thao của Jill
Quảng cáo: Giảm 50% Giày Nike Air cho Nam

Thông điệp trang đích: Giảm 50% giày Nike Air tại Cửa hàng Giày của Jill

MẸO:

Một số công ty thậm chí không quan tâm đến cả “trang chủ”. Nếu bạn mới bắt đầu, sản phẩm của bạn cực kỳ đơn giản, hoặc bạn đang thử nghiệm một ý tưởng mới, một trang đích có thể là điểm xuất phát không tốn kém. Hãy xem cách bắt đầu làm điều này.

Lý do Lớn Khác Bạn Nên Chọn Trang Đích

Hoàn toàn có thể tạo trang đích tuân theo các quy tắc trên sử dụng nguồn lực phát triển hiện có của bạn—nếu bạn có chúng.

Vấn đề là việc tạo trang mới trên một trang web truyền thống có thể mất rất nhiều thời gian (và tiền bạc) và có thể cần phải được thực hiện bởi các nhà phát triển bên ngoài nhóm tiếp thị của bạn. Thường xuyên, bạn có nguy cơ kết thúc với thứ gì đó bạn không muốn trong khung thời gian không phù hợp.

Bằng cách sử dụng trình xây dựng trang đích AI, bạn có thể thiết kế và xuất bản trang trong vài giờ, mà không cần hỗ trợ của một nhóm phát triển. Các tính năng kéo và thả và các tích hợp đa dạng cho phép bạn tạo, theo dõi và tối ưu hóa trang của mình để có tác động tối đa.

Và bạn có thể tạo các chương trình khuyến mãi nhanh chóng bằng cách giảm thời gian dẫn đầu.

Bạn nên sử dụng trang đích khi nào?

Trang đích lý tưởng cho hầu hết các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số thu hút. Thực tế, các nhà tiếp thị đã sử dụng chúng thành công trong hơn một thập kỷ để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và giảm chi phí mỗi lần thu hút khách hàng.

Dưới đây là một số tình huống khi trang đích sẽ lý tưởng:

  • Koalified HR muốn chạy một chiến dịch trả tiền mỗi lần nhấp trên Google Ads nhắm mục tiêu các tìm kiếm liên quan đến phần mềm lương bổng.
  • SKRT Design đã tạo ra một chương trình khuyến mãi nhắm mục tiêu đến người đăng ký bản tin hàng tuần của họ.
  • Haircore thường xuyên quảng cáo bộ dụng cụ salon cho phụ nữ trẻ tuổi theo dõi các thợ làm tóc trên Instagram và Facebook.
  • Eyelusions Optical sử dụng Google Display Network để tiếp cận lại những người đã truy cập trang web của họ trước đó mà không chuyển đổi.
  • SpringBox Mattress Co. chạy quảng cáo bản địa trên một tá podcast về lối sống cung cấp giảm giá cho người nghe.
  • HomeLove muốn xem mức độ quan tâm của hầu hết mọi người đối với một bàn truyền thông mở rộng mới trước khi họ đưa ra thị trường với nó.

Trong mỗi trường hợp, một loạt trang đích được nhắm mục tiêu giúp những công ty (hoàn toàn hư cấu) này tối đa hóa ngân sách quảng cáo hoặc tiếp thị qua email của họ bằng cách truyền đạt thông điệp đúng đến những khách hàng tiềm năng đúng.

MẸO

Xây dựng quảng cáo và trang đích cho mọi tìm kiếm Google có thể đòi hỏi rất nhiều thời gian của bạn. Sử dụng Tính năng Chèn Từ khóa Động trong Google Ads và Tính năng Thay thế Văn bản Động của Future Horizon để cá nhân hóa cho nhiều truy vấn tìm kiếm khác nhau.

Ưu Đãi Khuyến Mãi Phân Đoạn: Không phải tất cả các chương trình khuyến mãi đều dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn cần giao tiếp với các loại khách hàng khác nhau, thì cách đơn giản nhất là với các trang đích riêng biệt. Ví dụ, bạn có thể tạo trang cho những người đã đăng ký dùng thử miễn phí so với những người ở gói cao cấp nhất của bạn. Bạn sẽ điều chỉnh bản sao, thiết kế và chính ưu đãi để phù hợp.

Nhiều Sản Phẩm: Trang đích lý tưởng cho các nhà bán lẻ và nhà tiếp thị thương mại điện tử có nhiều hơn một SKU đang diễn ra. Ngay cả khi họ chỉ có một lựa chọn sản phẩm duy nhất, có thể có nhiều bối cảnh được thể hiện tốt hơn trên các trang riêng biệt. (“Nó cắt lát! Nó thái hạt lựu! Nó làm thuế của bạn!” Đó là ít nhất hai trang đích.)

Nhiều Nguồn Lưu Lượng Truy Cập: Nếu bạn chạy một chiến dịch trên nhiều kênh, việc tạo trang đích với thông điệp phù hợp với nguồn là điều bắt buộc. Các hình ảnh hấp dẫn bạn chạy trên Instagram, ví dụ, có thể được hưởng lợi từ một tiêu đề, anh hùng, bản sao hoặc lời kêu gọi hành động khác so với quảng cáo tìm kiếm dựa trên văn bản.

Chúng Tôi Có Một Số Bí Mật để Chuyển Đổi Nhiều Hơn:

Bây giờ bạn đã biết tại sao và khi nào sử dụng trang đích.

Nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy xem các phương pháp hay nhất để xây dựng trang đích chuyển đổi cao với Future Horizon, hoặc duyệt qua một số mẫu để bắt đầu.

Mục tiêu thành lập và xây dựng với sứ mệnh mang lại những công cụ và giải pháp kỹ thuật số (công cụ bán hàng online) tốt nhất cho các cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ, hay đơn giản là những người mong muốn đạt được thành tựu trên không gian mạng nhưng cần sự giúp đỡ.