fbpx

Chiến lược Content hiệu quả trong mô hình Phễu Marketing

Chiến lược Content hiệu quả trong mô hình Phễu Marketing

Mô hình phễu marketing (Marketing Funnel) là việc sử dụng các mạng xã hội và các công cụ liên quan dẫn dắt người mua thực hiện một loạt những hành động để đạt được mục đích của doanh nghiệp. Vậy để tăng tính hiệu quả của mô hình phễu marketing thì chiến lược content cần xây dựng ra sao,gồm các bước như nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết chia sẻ dưới đây của Cito.

1. Lập kế hoạch (Plan)

Giai đoạn đầu tiên doanh nghiệp cần xây chiến lược content tạo độ nhận diện thương hiệu. Nội dung chất lượng sẽ tạo cơ hội bán hàng, là nguyên liệu để điều hướng sự chuyển đổi từ trang vệ tinh và các bài viết bên ngoài. Content lúc này là tạo ra cuộc tranh luận và giải quyết vấn đề trên mạng xã hội. Đó là cách để gia tăng độ nhận diện hiệu quả nhất của thương hiệu đối với người dùng.

2. Tiếp cận (Reach)

Sau khi tạo được sự nhân diện thương hiệu với khách hàng. Họ sẽ bắt đầu hành vi tìm hiểu về bạn. Bạn là ai? Bạn chuyên về lĩnh vực gì? Tại sao họ nên xem xét bạn để đáp ứng nhu cầu?

Giai đoạn này chiến lược content của bạn cần sáng tạo và thúc đẩy chia sẻ trên mạng xã hội như facebook và báo chí nhằm lan tỏa thông điệp. Trọng tâm content của bạn phải hướng tới khách hàng mục tiêu.

Một số kênh mà bạn cần tập trung khai thác trong giai đoạn Tiếp cận có thể kể đến như: công cụ tìm kiếm (Google), mạng xã hội (Facebook), blogs,…

Và để đo lường hiệu quả bạn có thể dựa vào những tiêu chí chính sau: lượng người tiếp cận, lượng người thích trang, theo dõi, lượng truy cập website…

3. Hành động (Act)

Khách hàng bắt đầu xây dựng quyết định xem có nên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vậy nên doanh nghiệp cần thuyết phục khách hàng bằng những nội dung giá trị tốt nhất. Xây dựng content phù hợp, truyền cảm hứng, hữu ích, giải quyết vấn đề và có khả năng cho phép bạn bán hàng trong tương lai. Hãy biến nội dung của bạn trở thành tìm kiếm đáng giá của khách hàng.

Các kênh bạn có thể khai thác: website, blogs, trang cộng đồng, công cụ có tính tương tác như facebook, youtube. Cùng đo lường hiệu quả thông qua: thời gian khách hàng ở trên website, like, chia sẻ, bình luận, điều hướng chuyển đổi.

4. Chuyển đổi (Convert)

Khách hàng đã bị bạn thuyết phục và dẫn tới hành động mua. Đây là lúc bạn cần tập trung thu hút khách hàng mua hàng từ bạn càng nhiều càng tốt. Giải pháp là phát triển re-marketing facebook, google, telesale, email tự động, chương trình ưu đãi,… Đồng thời chú trọng vào hành vi của người tiêu dùng trên các trang thương mại điện tử. Doanh nghiệp cần quan tâm phát triển sản phẩm, giá và xúc tiến bán.

Một số tiêu chí giúp bạn đo lường hiệu quả của các hoạt động marketing có thể kể đến như: lượng đặt mua hàng, giá trị trung bình của mỗi đơn hàng, doanh thu.

5. Giữ chân khách hàng (Engage)

Lòng trung thành của khách hàng là yếu tố quan trọng mà chiến lược content phải đáp ứng được trong mô hình phễu marketing. Vì đây là giai đoạn khách hàng quyết định quay lại mua hàng của bạn. Muốn vậy doanh nghiệp cần phải luôn luôn tạo được niềm yêu thích, sự quan tâm của khách hàng. Doanh nghiệp có thể tặng cho họ ưu đãi đặc biệt, mail chăm sóc,…

Doanh nghiệp có thể đánh giá được lòng trung thành của khách hàng dựa trên: số lần mua hàng lặp lại, giới thiệu cho bạn bè, người quen,…

Việc tuân thủ các bước trong quy trình xây dựng chiến lược content là yếu tố then chốt tạo nên mô hình phễu marketing hiệu quả. Hy vọng bài viết chia sẻ của Cito sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Và nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy cho chúng tôi biết để hỗ trợ bạn. Hẹn gặp mọi người ở những chia sẻ tiếp theo.