fbpx

8 Cách tối ưu nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Landing Page và trên toàn Website

Tối ưu nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Landing Page và trên toàn Website

Mọi hoạt động như quảng cáo Facebook, Email hay SEO đều nhằm mục tiêu thu hút traffic, kéo người dùng vào website hoặc landing page. Nhưng nếu website/landing page của bạn không đủ khả năng để thu hút khách hành động và tạo ra chuyển đổi tốt thì mọi thứ đều trở nên công cốc.

Do đó việc tối ưu Landing page là điều mà bất cứ doanh nghiệp hay đội ngũ marketers nào cũng cần thực hiện nếu muốn chiến dịch quảng cáo của mình mang lại hiệu quả như mong đợi.

Vậy làm thế nào để có thể tối ưu Landing page một cách hiệu quả nhất ? Hãy cùng tìm hiểu những cách làm dưới đây có thể sẽ giúp việc tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Lời kêu gọi hành động thuyết phục (Call to action)

Một CTA hiệu quả là CTA có thể thu hút được người xem và khiến họ phải hành động để tạo ra những chuyển đổi:

 • CTA phải được thiết kế thu hút, dễ đọc, dễ hiểu
 • CTA cần phải có điểm nhấn đặc biệt
 • CTA phải nổi bật trên trang
 • CTA cần phải có những lời kêu gọi hành động có trọng lượng như cơ hội duy nhất để sở hữu, khám phá bí mật với chương trình khuyến mãi hot,…
 • CTA cần yêu cầu người dùng hành động

Thấu hiểu hành vi của người dùng

Hầu như tất cả khách hàng đều thích được “có lợi, khuyến mãi…” vì vậy đây là tiền đề để bạn muốn khách hàng làm theo ý mình, hãy đưa ra các lợi ích cho họ. Có thể là những phiếu coupon, mã giảm giá, dùng thử miễn phí , trải nghiệm tính năng mới, một món quà… Khi khách hàng cảm nhận được mình đang có lợi, họ sẽ tương tác và mua hàng trên trang của bạn.

Tạo Landing Page đơn giản, không lộn xộn

Sự lộn xộn không cần thiết trên một trang web làm khách truy cập khó có thể hiểu được những gì bạn muốn nói với họ. Hãy tập trung vào việc truyền tải thông điệp một cách rõ ràng và chính xác nhất có thể. 

Không cần làm bất cứ điều gì khác trên trang web của bạn nếu nó là điều không cần thiết, hãy cho người dùng biết: bạn là ai, bạn làm gì, bạn làm ở đâu và làm thế nào.

Mục tiêu của Landing Page là làm cho người dùng đăng ký, không phải để tìm các nguồn thông tin khác.

top mẫu báo cáo e-commerce

Đưa ra những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ

Hãy miêu tả sản phẩm dựa trên quan điểm và lập trường của khách hàng đang có nhu cầu. Nói theo cách khác, giải thích về sản phẩm này có thể giải quyết được vấn đề nào của người sử dụng. Điều này có thể đúng, có thể sai phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, vậy lời khuyên là hãy test và test thật nhiều. Tóm lại, bạn nên miêu tả:

 • Đặc điểm – Danh sách những đặc điểm nổi bật và thú vị của sản phẩm/dịch vụ.
 • Lợi ích – Những đặc điểm này sẽ giúp khách hàng có được những gì?
 • Điểm gây tổn thương – Nếu không sử dụng thì khách hàng sẽ mất đi những gì?

Viết nội dung rõ ràng, cụ thể

Hãy tự ngẫm và với góc nhìn của người dùng, bạn có thấy nội dung có dễ đọc không? Có dễ hiểu không và nó có giải thích được những gì bạn cần truyền đạt có tốt và chính xác không?

Đừng quên, bạn cũng cần phải hiểu đối tượng của mình. 

Bằng cách hiểu nhu cầu, mong muốn và nỗi sợ của đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể điều chỉnh cấu trúc và ngôn ngữ của trang để thu hút cảm xúc của họ. Càng nhiều người đọc thấy mình trong đó, họ sẽ càng có nhiều khả năng thực hiện hành động trên Page.

Hình ảnh liên quan

Hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Tất nhiên, hình ảnh đó phải phù hợp với lời đề nghị để người mua không bị nhầm lẫn lợi ích họ nhận được. Hình ảnh đó có thể là hình ảnh bìa của ebook, ảnh chụp màn hình của hội thảo trên web hoặc video thiết kế đồ họa nêu rõ việc giảm giá hoặc mặt hàng trưng bày có sẵn. 

Điều này cung cấp cho khách truy cập trang landing page hình ảnh trực quan phù hợp với nội dung họ đọc. Nó dễ dàng đi sâu vào tâm trí khách hàng trong thời gian đủ dài.

Tốc độ của Landing Page

Cho đến nay, khía cạnh quan trọng nhất của việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi là tập trung vào tốc độ và khả năng tiếp cận.

Do đó, để cải thiện tốc độ của Landing Page thì trọng lượng trang (còn gọi là kích thước tính bằng megabyte) là một trong những việc ưu tiên nhất. Hãy đảm bảo giảm thời gian tải trang bởi vì trang càng nhanh thì càng có nhiều chuyển đổi.

Test và đo lượng Landing Page

Không ai thích tính toán số liệu phức tạp, nhưng nó có giá trị giúp bạn có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn, phải không? Đây là những gì bạn cần lưu ý khi lấy dữ liệu trong quá trình bạn kiểm tra:

 • Nơi khách truy cập nhấp vào trang
 • Khách truy cập ở lại trên trang bao lâu
 • Có bao nhiêu khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng

Có 4 số liệu quan trọng cần đo:

 • 1. Page view (Lượt xem trang)
 • 2. View-to-Submission Rate (Tỷ lệ xem – khách gửi thông tin)
 • 3.Conversion rate (Tỷ lệ chuyển đổi)
 • 4. Total Number of Leads (Tổng số khách hàng tiềm năng)
Facebook & Instagram

Kết luận

Bây giờ thì bạn đã phần nào biết được những cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi của Landing page, hy vọng bạn sẽ có được lượng chuyển đổi nhiều nhất mà mình mong muốn.