fbpx

​Cách mạng công nghiệp 4.0 và sự thay đổi cách quản trị doanh nghiệp

Nếu muốn bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp phải thay đổi phương thức hoạt động bằng cách áp dụng các phần mềm quản trị doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần tạo ra giá trị gia tăng bằng chất lượng, hiệu suất, quy trình.

I. Cách mạng công nghiệp 4.0 và các thách thức quản trị doanh nghiệp

Việc quản trị doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 đòi hỏi các cấp quản lý phải nâng cao năng lực quản trị trên các lĩnh vực bao gồm: quản trị chiến lược, tài chính, nhân lực, sản xuất và marketing….

Bên cạnh đó, trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, toàn diện và sâu rộng thì nhà quản trị doanh nghiệp phải đổi mới tư duy  để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Cần nhìn nhận thực tế, nếu các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư nghiên cứu, phát triển sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng, theo định hướng 4.0 thì rất có thể vị thế doanh nghiệp sẽ được khẳng định và nâng cao.

Mỗi doanh nghiệp cần xác định mình đang ở đâu trong cuộc cách mạng 4.0, qua đó xác định nguồn lực và chiến lược phù hợp. Đồng thời cần có sự thay đổi về tầm nhìn, định hướng. Đặc biệt, giá trị sản phẩm do người dùng quyết định vì vậy cần đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, hợp với thị hiếu người dùng.

Đặc biệt trong thời đại 4.0, một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải xây dựng cho mình hình ảnh ấn tượng. Để nâng cao hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng, doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc/ hỗ trợ khách hàng, chế độ hậu mãi, đổi trả…

Quản trị doanh nghiệp thời đại 4.0 cần lấy khách hàng làm đối tượng/mục tiêu cao nhất. Thỏa mãn lợi ích tối đa của khách hàng cũng chính là doanh nghiệp đã đi đúng hướng phát triển. Bên cạnh những thách thức đây cũng là nền tảng rất tốt để kết nối các cá nhân/ doanh nghiệp ứng dụng phát triển doanh nghiệp cho mình.

Mặt khác, doanh nghiệp có thể tận dụng ưu điểm công nghệ vượt bậc này để tối ưu kinh doanh trên chính nền tảng công nghệ mà mình tạo ra thay vì sử dụng các nguồn lực bên ngoài.

II. Áp dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp để xóa bỏ thách thức

Các doanh nghiệp cần áp dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp để giải quyết các thách thức trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Và một trong những giải pháp quản trị hữu hiệu nhất đó là ODOO.

Chuyển đổi số | Thế nào là hệ thống quản lý doanh nghiệp?

ODOO mang đến cho các doanh nghiệp những lợi ích:

  • Quản trị doanh nghiệp trên một hệ thống
  • Kiểm soát dữ liệu theo thời gian thực, mọi lúc trên mọi thiết bị
  • Quản lý, thống kê và kiểm soát các hoạt động của doanh nghiệp
  • Tiết kiệm thời gian và giảm thiểu tối đa sai sót trong các nghiệp vụ
  • Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hiệu quả các quy trình vận hành

ODOO cung cấp 02 phiên bản bao gồm:

  • Odoo Enterprise (có licence)
  • Odoo Community (mã nguồn mở)

Mỗi giải pháp đều sẽ giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả hơn.

Quản trị doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 luôn đem lại nhiều thách thức. Nhưng các thách thức đó hoàn toàn có thể giải quyết nếu các nhà quản lý áp dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp vào quá trình kinh doanh để tối ưu hóa nguồn lực và tiết kiệm chi phí.


Giới thiệu về ODOO:

Open Source ERP and CRM | Odoo

Phần mềm Odoo được viết và phát triển bởi Fabien Pinckaers cùng các cộng sự của mình. Odoo ERP còn được biết đến với tên gọi khác là OpenERP, trước đó thì phần mềm này có tên gọi khác là TinyERP. Kể từ khi OpenERP được nâng cấp phiên bản 8.0 trở lên thì nó được đổi thành Odoo và được sử dụng rộng rãi đến bây giờ.

ERP Odoo là phần mềm được làm sẵn với nhiều tính năng hữu dụng với doanh nghiệp

ERP Odoo là một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp mã nguồn mở, sử dụng ngôn ngữ lập trình Python, chạy phía server. Odoo không phải đơn thuần là một webapp bởi phần mềm này không dùng bất cứ web framework nào như Django, Tornado… Odoo được tích hợp nhiều công nghệ điện toán đám mây, phù hợp với nhiều ngành nghề và lĩnh vực.

Odoo ERP được lập trình hơn 1000 chức năng khác nhau như: bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản trị dự án, quản lý tài chính và nguồn nhân lực, quản trị sản xuất…Chính vì những công dụng này nên phần mềm Odoo ERP được khá nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn sử dụng.

Mục tiêu thành lập và xây dựng với sứ mệnh mang lại những công cụ và giải pháp kỹ thuật số (công cụ bán hàng online) tốt nhất cho các cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ, hay đơn giản là những người mong muốn đạt được thành tựu trên không gian mạng nhưng cần sự giúp đỡ.